Khởi nghiệp 2015 – 7 vấn đề cần phải biết

Ideas for hyper service ◄ Các ý tưởng, giải pháp cho các lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, các dịch vụ trung gian, phi vật chất - Advertisement, Marketing, PR, etc.

Điều hành viên: Zelda

Khởi nghiệp 2015 – 7 vấn đề cần phải biết

Gửi bàigửi bởi hoangthangpt » 04 Tháng 5 2015, 08:58

Năm 2015 là năm cuối của 1 chu kỳ kinh tế, có rất nhiều khó khăn và nhiều tình huống xảy ra không lường trước được sẽ đến với các doanh nghiệp, các starup, những người theo đuổi đam mê khởi nghiệp.Chúng tôi thường ví năm 2015 là 1 “cơn bão cấp 12“, nếu bạn không đủ bản lĩnh và kinh nghiệm đi ngoài bão, bạn sẽ chết, nên cách tốt nhất là hãy ở trong nhà.

Vì vậy, sau khi nghiên cứu và trực tiếp tham gia cùng tư vấn vào nhiều dự án khởi nghiệp, chúng tôi có 7 vấn đề cần chú ý dành cho các bạn có ý định khởi nghiệp năm 2015 như sau:

- Kinh nghiệm là số 1: Nếu bạn chưa có kinh ngiệm mà khởi nghiệp vào giai đoạn này, khả năng thất bại sẽ lên đến 99%. Bạn rất khó để chiến thắng những người đã đi trước trong lĩnh vực mà bạn đi vào. Hãy nhìn thẳng vào thực tế, ngay cả những hình thức khởi nghiệp theo lối mòn như mở quá cafe, cửa hàng thời trang, quán ăn nhanh thì cũng không dễ thành công chút nào như lý thuyết.

- Tính thực tế phải thật cao: Kinh tế hiện nay vô cùng khó khăn nên các mỗi quan hệ, mối quan tâm sẽ thu hẹp và hướng về bản chất thực sự -đó là các lợi ích thực sự, có tính thực tế cao, đáp ứng đúng nhu cầu. Tất cả mọi người, cá nhân, công ty đều vô cùng bận rộn cho công việc, để kiếm tiền trả các hóa đơn, họ chỉ quan tâm sản phẩm và dịch vụ của bạn có lợi ích gì thiết thực không, có tiết kiệm không, có mang lại tiền cho họ không ? Sẽ chẳng ai quan tâm đến những thứ “lằng nhằng“, “hời hợt” hoặc “không thật sự tốt“.

- Không mơ mộng viển vông: Chúng tôi sợ nhất những bạn không biết mình là ai, đang đứng ở đâu. Các bạn thường có những mơ ước viển vông như trở thành số 1 lĩnh vực nào đó, đánh bại 1 đối thủ lớn trên thị trường, tự khai phá một lĩnh vực, một thị trường mới, vv… Điều này là bất khả thi vào lúc này. Thay vì đó hãy có những mục tiêu nhỏ thật cụ thể, tiến chậm và vững từng bước một.

- Phải có tiền: Đây là 1 yêu cầu bắt buộc, mọi thứ khi khởi nghiệp hầu như đều cần đến tiền, sẽ có rất nhiều khoản phát sinh ngoài ý muốn, tiền ở đây là tiền mặt của bạn, nếu vạy mượn thì cũng được thôi nhưng những khoản vay mượn này phải an toàn như của gia đình, bạn bè, người thân, không phải vay lãi suất cao của ngân hàng, chợ đen.

- Học hỏi ý kiến: Bạn nên đưa ý tưởng, kế hoạch của mình đến cộng đồng, đến những người có kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn cho bạn biết phải làm thế nào. Quan trọng việc này hoàn toàn miễn phí.

- Rõ ràng ngay từ đầu: Vì khởi nghiệp lúc này sẽ vô cùng khó khăn, tỷ lệ thất bại cao và có nhiều chuyện không bao giờ theo ý muốn, theo kế hoạch của bạn cả nên mọi thứ phải rõ ràng ngay từ đầu giữa các thành viên của nhóm khởi nghiệp. Các vấn đề này tốt nhất là soạn thảo thành văn bản cụ thể.

– Hãy chạy thử nghiệm nhiều lần trước khi bắt đầu: Cách tốt nhất để tăng cơ hội và tỷ lệ thành công là bạn hãy làm thử, chạy thử nghiệm thật nhiều lần trước khi “chính thức“. Có thể ví như 1 vị tướng trước khi ra trận sẽ phải khổ luyện, có những bài tập thực sự thử thách.

Cuối cùng, nếu bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ toàn diện nhất.

Hình ảnh

Nguồn: http://hotrodoanhnghiep.org/khoi-nghiep-2015-7-van-de-can-phai-biet/
hoangthangpt
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 19 Tháng 11 2009, 08:18


Ads are not endorsed by ytuongsangtaovn.com or the staff thereof and visitors should perform their own due diligence on the product or service offered.

Google Ads
 
Đến từ: Google.com

Quay về Ý tưởng về Dịch vụ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron