Thang cuộn tiết kiệm điện

Ideas for engineering & technology ◄ Các ý tưởng, giải pháp cho về lĩnh vực Khoa học - Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Điện tử - Viễn thông, Y tế - Sức khỏe, Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Giao thông vận tải, Giáo dục, Môi trường, etc.

Thang cuộn tiết kiệm điện

Gửi bàigửi bởi Huỳnh Nhật Tân » 24 Tháng 2 2015, 21:56

Em đang là học sinh lớp 10, đây chỉ là ý tưởng em chợt nghĩ ra và cũng là lần đầu tiên viết bài nên có gì sai sót mong quản trị viên thứ lỗi.
Chúng ta đã biết, tiết kiệm đang là nỗi lo của mọi người, mọi gia đình, mọi cơ quan (tổ chức). Hơn thế nữa là ý thức con người đang dần đi xuống, vì vậy tiết kiệm điện là vấn đề rất cần được chú trọng. Em đã có một ý tưởng để tiết kiệm điệm ở các cơ quan, tổ chức khi họ sử dụng thang cuộn. Ý tưởng đó là thang cuộn tiết kiệm điện

Để ý tưởng có khả năng thực hiện được ta cần quan tâm đến các vấn đề sau:
Vấn đề đầu tiên: Cơ chế, lắp đặt
Thang cuộn tiết kiệm điện thực hiện dựa trên cơ chế cản trở tia sáng (em không biết gọi tên như thế nào). Cơ chế này rất đơn giản, khi tia sáng laze ở trạng thái bị giới hạn ở hai đầu (một đầu phát ra tia sáng laze, đầu còn lại là cảm biến) và khoảng cách được quy định trước (khoảng cách ban đầu) thì thang cuộn sẽ đứng yên không chuyển động. Khi tia sáng này đột ngột rút ngắn khoảng cách (Có người đi qua) thì thang cuộn sẽ chuyển động. Tất nhiên, tia sáng này sẽ được lắp đặt phía dưới thang cuộn (hình ảnh).
Vấn đề thứ hai: Tại sao nói tiết kiệm điện?
Thứ nhất, theo như em tìm hiểu thì tia laze chỉ cần một nguồn năng lượng nhỏ để phát ra tia sáng. Thứ hai, thang cuộn sẽ ngừng hoạt động (đứng yên) khi tia laze trở về trạng thái ban đầu. Như vậy, khi sử dụng thang cuộn ở các siêu thị, nhà sách,... sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng khá lớn khi vào những ngày ít khách.
Vấn đề thứ ba: Giá thành
Sản phẩm bao gồm một nguồn phát ra tia sáng, một cảm biến. Chỉ cần hai vật dụng đó là có thể lắp đặt thang cuộn tiết kiệm điện được rồi, vì vậy giá thành sẽ rẻ hơn. Hãy tưởng tượng hàng tháng ta sẽ phải chi trả cho lượng điện năng tiêu hao do thang cuộn hoạt động liên tục thì số tiền sẽ rất lớn. Nhưng khi sử dụng sản phẩm thì số tiền chi trả sẽ thấp hơn rất nhiều.
Với ba vần đề được nêu ra, sản phẩm Thang cuộn tiết kiệm điện giúp ta tiết kiệm năng lượng tối đa, hơn nữa với giá thành thấp thì việc thực hiện cũng sẽ dễ dàng hơn. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng nó?
Tập tin đính kèm
Ý tưởng.rar
Hình ảnh minh họa
(62.85 KiB) Đã tải về 65 lần
Huỳnh Nhật Tân
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 24 Tháng 2 2015, 20:40


Ads are not endorsed by ytuongsangtaovn.com or the staff thereof and visitors should perform their own due diligence on the product or service offered.

Google Ads
 
Đến từ: Google.com

Quay về Ý tưởng về Công nghệ

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


cron